Hướng dẫn cách giặt rèm cửa tại nhà từ A đến Z

Rèm cửa vừa có tác dụng trang trí vừa tạo sự kín đáo cho không gian. Muốn rèm cửa luôn sạch sẽ, bền màu bạn phải tiến hành giặt rèm cửa thường xuyên.

Vậy bạn đã biết cách giặt rèm cửa đúng phương pháp? Nếu chưa, bạn hãy tham khảo phần hướng dẫn cách giặt rèm cửa tại nhà sau đây nhé!

Có nên giặt rèm cửa thường xuyên?

Giặt rèm cửa, màn cửa thường xuyên là việc làm cần thiết để giữ cho không gian sống và làm việc quanh bạn luôn thơm tho sạch sẽ. Bởi chất liệu vải dùng để may rèm cửa rất dễ bị bám bụi bẩn. Nếu một năm không được giặt giũ, bộ rèm cửa nhà bạn sẽ bám đầy bụi bẩn hay thậm chí là bốc mùi khó chịu.

Giặt rèm cửa thường xuyên là việc làm cần thiết để giữ cho không gian sống của bạn luôn thơm tho sạch sẽ

Giặt rèm cửa thường xuyên là việc làm cần thiết để giữ cho không gian sống của bạn luôn thơm tho sạch sẽ

Do đó nếu muốn không gian sống luôn sạch sẽ và an toàn bạn nên bắt đầu ngay bằng việc làm rất đơn giản là giặt rèm cửa sổ và cửa chính. Khi tấm rèm được giặt giũ định kỳ, chúng không những sạch mà còn đẹp màu, họa tiết không bị nhòe bởi bụi bẩn.

Tháo rèm cửa đúng cách trước khi giặt

Trước khi đề cập chi tiết cách giặt màn rèm cửa, chúng tôi sẽ hướng đến bạn tháo gỡ rèm đúng cách. Việc tháo rèm tưởng chừng như là một khâu đơn giản nhưng nếu không thực hiện đúng cách, tấm rèm sẽ không thể được vệ sinh triệt để.

Quy trình tháo gỡ rèm cửa trước khi giặt 

Quy trình tháo gỡ rèm cửa trước khi giặt 

Đầu tiên nếu muốn tháo gỡ rèm, bạn nên hút phần bụi bẩn bám trên mặt rèm bằng máy hút bụi cỡ nhỏ. Bạn cần bật chế độ hút bụi nhẹ để phần bụi bẩn từ từ bị loại bỏ. Sau khi hút bụi xong, bạn bắt đầu từ tháo rèm xuống. Các phụ kiện kèm theo tấm rèm cần gỡ bỏ hết bỏ ra một chỗ riêng. Khi đã tháo hết phụ kiện thì hãy giũ tấm rèm sơ qua một lần rồi gấp gọn lại và mang đi giặt.

Hướng dẫn cách giặt rèm cửa tại nhà

Giặt rèm cửa như thế nào cũng là cả một quá trình khá kỳ công. Nếu chưa đủ kinh nghiệm giặt rèm cửa, bạn nên tham khảo 3 cách giặt sạch rèm cửa dưới đây.

Cách giặt rèm cửa bằng máy giặt

Giặt rèm cửa bằng máy giặt là cách giặt rèm cửa tại nhà đơn giản nhất mà ai cũng có thể áp dụng. Sử dụng máy giặt rèm cửa sẽ phù hợp với loại rèm may từ chất liệu vải có tính mỏng nhẹ, ít bị biến dạng dưới tác động của máy giặt.

Cách giặt rèm cửa bằng máy sẽ phù hợp với loại rèm may từ chất liệu vải mỏng nhẹ 

Cách giặt rèm cửa bằng máy sẽ phù hợp với loại rèm may từ chất liệu vải mỏng nhẹ 

Ưu điểm của phương pháp giặt máy là rất đơn giản, nhanh gọn. Tuy nhiên với chất liệu vải co giãn, thấm hút nước nhiều. Khi đó công suất máy giặt có thể không đáp ứng nổi nhu cầu giặt giũ. Hơn nữa với loại vải dễ bị co giãn thì sau khi giặt xong, tấm rèm rất dễ bị biến dạng không còn giữ nguyên kích thước như ban đầu.

Giặt rèm cửa bằng phương pháp giặt hơi 

Phương pháp giặt hơi đặc biệt phù hợp với loại rèm cửa có thêm phần nệm kèm theo. Khi giặt hơi, bạn sẽ không cần dùng đến đến mọi lượng nước lớn như khi dùng máy giặt.

Hướng dẫn giặt rèm cửa bằng phương pháp giặt hơi 

Hướng dẫn giặt rèm cửa bằng phương pháp giặt hơi 

Với phương pháp giặt hơi, bạn sẽ cần dùng đến máy là hơi. Quá trình giặt nên thực hiện lần lượt từ trên xuống dưới. Trong khi giặt, bạn không nên để tấm rèm bị thấm nước quá nhiều vì thế hãy đưa máy là hơi ra xa dần.

Ưu điểm của phương pháp giặt hơi là bạn sẽ không cần phải tháo gỡ rèm. Ngay cả với loại rèm may từ loại dày cực nặng cũng không làm khó được cách giặt này. Tuy nhiên nếu muốn giặt hơi tại nhà, bạn cần phải sắm một chiếc máy là hơi chuyên dụng.

Giặt rèm cửa bằng tay

Giặt rèm cửa bằng tay luôn là phương pháp an toàn nhất với mọi loại vải. Từ loại rèm làm từ chất liệu vải mỏng nhẹ cho đến loại vải dày đều có thể thực hiện theo cách giặt tay thủ công. Để an toàn cho da tay thì trong quá trình giặt, bạn cần đeo găng tay cao su mềm.

Ngoài ra, loại bột giặt sử dụng cũng nên là loại xà phòng dạng nhẹ nhằm tránh làm hỏng các sợi vải. Trong đó loại xà phòng dạng nước sẽ dễ thấm sâu vào từng sợi vải hơn. Mặc dù giặt tay phù hợp với hầu hết mọi loại vải nhưng với loại vải nặng, thấm nước nhiều thì bạn không nên tự giặt bằng tay. Bởi đơn giản chúng sẽ khiến bạn rất mất sức.

Sau khi giặt xong, bạn không nên cho ngay tấm rèm vào máy sấy. Vì vòng quay cực mạnh của máy sấy rất làm cho mặt vải bị nhăn, rất khó để là phẳng. Vậy nên cách tốt nhất để làm khô rèm là bạn hãy phơi chúng ra bên ngoài nắng, nơi thoáng gió. Khi đó rèm cửa sẽ được làm khô tự nhiên không ảnh hưởng đến màu sắc và cấu trúc tấm rèm.

Leave Comments

084.275.8999
084.275.8999